Ưu điểm của xe tải điện các model 2024, 2025

Ưu điểm xe tải điện

Kỷ nguyên của xe tải điện bắt đầu lên ngôi và đang trở nên phổ biến hơn nhờ các ưu điểm và lợi ích như hiệu quả chi phí, hiệu suất tốt hơn và lượng khí thải thấp hơn…

Doanh số bán xe điện toàn cầu tăng 43% trong năm 2020 và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng trong những năm tới. Điều tương tự sẽ dần dần áp dụng cho xe tải EV và các công ty sẽ điều chỉnh mô hình kinh doanh của họ cho phù hợp.

Ưu điểm xe tải điện
Kỷ nguyên của xe tải điện

Xe tải điện là gì?

Xe tải điện là một loại xe điện chạy bằng pin, để vận chuyển hàng hóa, chở trọng tải nặng và cung cấp các hoạt động hiệu suất cao.

Xe tải điện ngày càng phổ biến kể từ năm 2020 và dự kiến ​​số lượng xe bán ra sẽ tăng ít nhất 15% vào năm 2022.

Xe hạng nặng chạy điện cho phép các doanh nghiệp phát huy hết tiềm năng của mình và giúp họ tạo sự khác biệt so với các công ty khác.

Xe tải điện điển hình là những loại xe hạng nặng cổ điển, chẳng hạn như xe tải của Scania, Volvo hoặc Daimler.

Ưu điểm của xe tải điện

 1. Lượng khí thải thấp hơn

 2. Bảo trì thấp hơn

 3. Giảm tiếng ồn

 4. Hiệu suất tốt hơn

 5. Tăng hiệu quả

Việc sạc xe tải điện của bạn luôn rẻ hơn so với việc chi tiền xăng.

Xe tải điện mang lại cho doanh nghiệp nhiều lợi ích chủ yếu hướng đến lâu dài.

Xe tải EV không cần nhiên liệu, đây vốn là một trong những lợi thế lớn nhất do chi phí nhiên liệu và ảnh hưởng của nó đến thiên nhiên. Lái xe tải điện giúp giảm lượng khí thải CO2 và mang lại hiệu suất tốt hơn cho người lái xe.

Ưu điểm của xe tải điện EV do có ít bộ phận hơn nên ít hư hỏng hơn và ít phải bảo trì hơn. Tuy nhiên, điều này còn phụ thuộc vào mẫu xe tải và cách sử dụng nó.

Khi lái xe trong khu vực đô thị thường xuyên dừng xe và chạy quá tốc độ, việc lái xe tải điện sẽ hiệu quả hơn nhiều so với xe tải chạy bằng dầu diesel.

Nhiều công ty vận hành xe tải điện nhận thấy mức độ hài lòng của nhân viên ngày càng tăng.

Điều này là do nhân viên hiểu và nhận ra rằng họ góp phần loại bỏ khí thải, đánh giá cao những chuyến đi êm ái và yên tĩnh cũng như vận hành công nghệ tiên tiến.

Xe tải điện êm hơn nhiều so với xe tải diesel. Vâng, bạn đã biết điều đó. Tuy nhiên, điều đó cũng có nghĩa là chúng có thể hoạt động vào những thời điểm mà xe tải diesel không thể hoạt động.

Đây là một lợi thế rất lớn cho các doanh nghiệp khi họ có thể dễ dàng hoạt động 24/7 và nâng cao hiệu quả hoạt động cũng như hiệu quả của mình.

Có khả năng xe tải EV có thể trở thành đơn vị lưu trữ năng lượng. Điều này có nghĩa là chúng có thể là nguồn năng lượng cứu sinh trong các thảm họa thiên nhiên, cung cấp nguồn điện quan trọng cho các bệnh viện và lực lượng ứng phó đầu tiên .

Một lợi ích to lớn khác của việc sở hữu một đội xe điện là sự hỗ trợ từ chính phủ. Nhiều tiểu bang trên khắp thế giới hỗ trợ các doanh nghiệp sử dụng điện bằng cách cung cấp cho họ mức thuế thấp hơn và phí đăng ký thấp hơn.

Thương hiệu xe tải điện đáng xem

Có thể bạn đã từng nghe đến Ford EV F-150 Lighting và Tesla Cybertruck, nhưng nhiều mẫu xe khác vẫn chưa nhận được nhiều sự quan tâm.

XE BÁN TẢI ĐIỆN – HÌNH MẪU CƠ SỞ CHO CÁC LOẠI XE TẢI ĐIỆN

Để phát triển các loại xe tải điện với tải trọng lớn hơn, Các thương hiệu nổi tiếng ban đầu thường sản xuất các loại xe bán tải điện trước. Ví dụ như các hãng Tesla, Rivivan, Ford

Nhiều người cho rằng xe bán tải có kích thước quá lớn, tuy nhiên, những phương tiện cần thiết này lại rất lý tưởng cho việc điện khí hóa. Do quy mô và loại công việc mà chúng phải đảm nhận, việc lắp một cục pin lớn và một (hoặc bốn) động cơ mô-men xoắn bên dưới lớp vỏ của một chiếc xe bán tải điện sẽ đơn giản hơn đáng kể.

Xe tải điện là một loại xe điện chạy bằng pin, để vận chuyển hàng hóa, chở trọng tải nặng và cung cấp các hoạt động hiệu suất cao.

Xe tải điện có tốt hơn không?

Ở khu vực thành thị, các tuyến giao hàng có mật độ giao thông đông đúc và nhiều điểm dừng có thể trở nên rất tốn kém.

Xe tải điện có hiệu suất cao hơn khoảng 50% so với xe tải chạy dầu diesel, khiến chúng rẻ hơn khoảng 20% ​​so với xe tải chạy dầu diesel. Tuy nhiên, nó phần lớn phụ thuộc vào cách sử dụng xe tải.

Việc tăng tốc, phanh gấp, vượt quá RPM và nhiều khía cạnh khác ảnh hưởng đến mức tiêu thụ pin EV, dẫn đến tình trạng pin kém hơn và do đó, nhu cầu sạc tăng lên.

Các nhà nghiên cứu đã phân tích hành vi lái xe, số lần dừng, tốc độ và mức độ sử dụng tổng thể của xe tải, cho thấy ưu điểm xe tải điện hoạt động tốt hơn xe tải chạy dầu diesel.

Bằng cách lái xe tải EV, bạn sử dụng tổng năng lượng ít hơn khoảng 30%, giảm khoảng 50% lượng khí thải nhà kính và giảm độ ồn của xe.

Sự xáo trộn tiếng ồn là một vấn đề thực sự, đặc biệt là với các xe tải diesel cũ tạo ra nhiều tiếng ồn và khí thải.

Thách thức này thường được giải quyết bằng hệ thống quản lý lái xe phù hợp , là một tập hợp các phép đo nhằm cải thiện trải nghiệm lái xe và quản lý đội xe một cách an toàn và hiệu quả.

Giai đoạn của các loại xe bán tải điện

Chúng tôi đã thấy nhiều xe bán tải chạy điện được ra mắt vào năm 2021. Có vẻ như đây đang trở thành một xu hướng mới và giá trị đã được đưa ra.

Xe bán tải điện của nhiều thương hiệu khác nhau là những phương tiện thực sự đặc biệt, mang lại thời lượng pin EV dài, sạc pin nhanh, hiệu suất mạnh mẽ, các chức năng bổ sung, v.v.

Những chiếc xe bán tải điện tốt nhất để xem là:

 • Xe tải điện tử Tesla

 • GMC Hummer EV SUT

 • Rivian R1T

 • Atlis XT

 • Ford F-150

 • Chevrolet Silverado

 • Hercules Alpha

Hầu hết các xe bán tải điện đều nằm trong phạm vi giá bán tải trung bình, bắt đầu từ khoảng 39.000 USD và có thể lên tới 110.000 USD, v.v.

Xe tải điện và xe điện nói chung sẽ có tầm quan trọng rất lớn đối với các công ty và các doanh nghiệp phải nhận ra điều đó và tận dụng nó ngay từ đầu một kỷ nguyên.

Ưu điểm của các model, mẫu xe tải điện năm 2024, 2025

Xe tải điện Tesla Semi

Xe tải điện Tesla Semi
Xe tải điện Tesla Semi

Tesla đã xuất xưởng và giao hàng theo đơn đặt hàng xe tải điện đầu tiên có tên là Tesla Semi. Tesla đang định vị Semi là tương lai của ngành vận tải đường bộ. Nhưng trong khi công ty đang vật lộn để bắt đầu quá trình sản xuất hàng loạt, thì phần còn lại của ngành vận tải đường bộ đã đón nhận xe điện từ lâu. Các nhà sản xuất phương tiện lớn như Daimler , Volvo , Peterbilt và BYD , đã và đang chế tạo xe vận tải đường dài chạy bằng điện của riêng họ.

Mẫu xe này theo Tesla chúng có tải trọng thử nghiệm 36 tấn phạm vi hoạt động của pin lên tới 800 km. Phạm vi này sẽ tăng lên 950 km trong trường hợp chạy không tải

Hiện tại Tesla Semi có giá khoảng 150.000 USD, đây quả thực là một mức giá không giòn chút nào

Xe tải điện Tevva

Xe tải điện Tevva
Xe tải điện Tevva

Tevva đang chuẩn bị xuất xưởng mẫu xe tải 7,5 tấn. Mẫu xe này được cho là có mức giá khá mềm khoảng 45.000$. Theo Tevva, họ là công ty đầu tiên của Anh được Cộng đồng Châu Âu phê duyệt loại xe nguyên chiếc – một xác nhận rằng chiếc xe đáp ứng các tiêu chuẩn nhất định – Xe tải điện nặng 7,5 tấn được trang bị dung lượng pin 105 kWh cung cấp quãng đường di chuyển lên đến 225 km, với phiên bản hydro điện có quãng đường 570 km và sẽ được tung ra thị trường trong năm nay.

Các hãng xe tải điện khác Daimler , Volvo , Peterbilt và BYD

Xe tải điện Daimler
Xe tải điện Daimler

Các ưu điểm về chi phí để sạc điện xe tải

Chi phí xạc xe tải điện là bao nhiêu

Về cơ bản, chi phí tiền xạc điện là rẻ hơn rất nhiều so với chi phí nhiên liệu xăng dầu, kể cả các tính toán chi phí sản xuất tổng thể của pin xe. Tuy nhiên chưa có câu trả lời chính xác ở đây vì nó phụ thuộc nhiều vào một số yếu tố, chẳng hạn như thời gian trong ngày, kích cỡ pin, loại bộ sạc và số lượng xe sạc cùng lúc.

Thời gian trong ngày: Tốc độ giao hàng có thể bị ảnh hưởng bởi thời gian bạn sạc xe điện. Vào những giờ làm việc, mọi người tiêu thụ nhiều điện hơn, bạn sẽ phải trả giá đắt hơn so với những giờ ngoài giờ.

Kích thước ắc quy: Mỗi xe có một kích thước ắc quy khác nhau, tức là dung lượng ắc quy cũng khác nhau. Vì vậy, dung lượng càng lớn thì thời gian sạc sẽ càng lâu.

Loại bộ sạc: Loại bộ sạc sẽ quyết định tốc độ sạc của ô tô.

Số lần sạc EV: Khi bạn sạc xe tại các trạm sạc, bạn có thể sẽ sạc chậm hơn nếu có nhiều phương tiện kết nối với trạm hơn.

Nhìn chung các loại xe tải điện có ưu điểm về chi phí cho việc xạc điện thấp hơn so với xe chạy nhiên liệu, việc sạc xe điện tại nhà sẽ rẻ hơn so với tại trạm sạc. Bạn cũng nên gắn các tấm pin mặt trời vào trạm sạc ở nhà để tăng hiệu quả và tiết kiệm về lâu dài.

Leave a Reply